Xu hướng văn phòng hiện nay?

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn chiếm nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, trong năm 2019, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn phải thay đổi và linh hoạt mang đến cảm hứng và sự sáng tạo nhiều nhất.

 1. Xu Hướng Mở

Các bố trí văn phòng khép kín mang theo vẻ đẹp kiểu truyền thống càng ít được sử dụng, thay vào đó, khái niệm hot desking (văn phòng mở) đang dần phổ biến. Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ phối hợp tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… thích hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

2. Đưa Không Gian Bên Ngoài Vào Văn Phòng

Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về phong cách thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các tông màu sinh động, tươi mát, bố trí nội thất làm tăng cảm xúc như đang ở ngoài trời.

3. Nghệ Thuật

Nghệ thuật có thể làm tăng sự quan tâm đến nơi làm việc  bằng các hình ảnh, đặc biệt là những thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế nội thất văn phòng thú vị và giản dị nêu lên được văn hóa của công ty.

4. Không Gian Thoải Mái

Việc tạo ra các diện tích thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần thoải mái và sẵn sàng cho mọi thứ. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để đem đến cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người.

Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên sẽ thư giản hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc.

5. Thiết Kế Vui Nhộn

Thiết kế phòng họp kiểu dáng hiện đại hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt…

Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả các áp lực với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục…

 

6. Tái Chế Và Tái Sử Dụng

Một chiếc bàn gỗ mộc hay một chiếc container cũ cũng là những ý tưởng hay ho để bạn có thể làm mới văn phòng của mình

7. Thiết Kế “Xanh”

Thiết kế nội thất mang tính hiện đại và chức năng thuận lợi nhưng thân thiện với môi trường là một trong số những xu hướng vẫn luôn được đề cao. Những thiết kế mang tính vững bền, tự bản thân kiến trúc công trình phải đáp ứng được các nguyên tắc lâu dài và có giá trị cho người sở hữu, người sử dụng cũng như xã hội.

Văn phòng làm việc có thể xem là thương hiệu, bộ mặt của toàn công ty. Vì vậy, điểm nhấn ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc. Một văn phòng làm việc thoải mái, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của doanh nghiệp bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, điều này cũng góp phần tăng thêm sự vui thích, hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại vài gợi ý cho ý tưởng trang trí công ty của bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *