Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Từ nhiều năm hình thức thuê và cho thuê văn phòng ảo đã được phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và được người dùng đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam hình thức này lại hoàn toàn mới mẻ và khá nhiều các doanh nghiệp bỡ ngỡ khi muốn sử dụng. Rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng ảo thường “lấn cấn” vì sợ nó không hợp pháp đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp mới thành lập.

Vậy hiện nay theo hệ thống luật doanh nghiệp Việt Nam thì hình thức văn phòng ảo có hợp pháp không?

Tuy cụm từ “Văn phòng ảo” chưa xuất hiện trong luật doanh nghiệp Việt Nam nhưng theo quy định của pháp luật về việc hoạt động một doanh nghiệp hợp pháp thì: “Một doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động khi có đủ thông tin về công ty trong đó có địa chỉ số nhà, tên đường, phường, xã, thị trấn, huyện, quận, thị xã, tỉnh, thành phố, thành phố trực thuộc trung ương… nằm trên lãnh thổ Việt Nam kèm theo số điện thoại và số fax nếu có.

Do đó xét về những mặt thực tế mà văn phòng ảo cung cấp thì việc thuê văn phòng ảo là hoàn toàn phù hợp với luật doanh nghiệp Việt Nam hiện hành.

Vậy nên bạn hãy yên tâm về tính hợp pháp của văn phòng ảo nhé, bạn hoàn toàn có thể sử dụng văn phòng ảo một cách thoải mái mà không phải lo lắng điều gì. Không chỉ hợp pháp, văn phòng ảo cũng đi cùng với rất nhiều tiện ích, dịch vụ tuyệt vời phục vụ cho doanh nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thích.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về các loại hình cho thuê văn phòng tại đây.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *