4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp

Bàn ghế sử dụng trong phòng họp

Ngay khi bước chân vào phòng họp, thứ khiến chúng ta để ý nhất chính là bộ bàn ghế. Vì thế, bàn ghế luôn là sự ưu tiên hàng đầu để có 1 phòng họp sang trọng.

Để tăng nét sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng họp, bạn nên chọn bàn ghế có kiểu dáng độc đáo và được làm từ những chất liệu cao cấp. Ví dụ như: chiếc ghế dạng xoay được bọc da cao cấp sẽ tạo sự thoải mái cho người sử dụng, hay kiểu dáng bàn hình chữ U tạo cảm giác kết nối,….

Nếu bạn muốn phòng họp mang phong cách sang trọng, hãy chọn nội thất mang màu sắc trầm. Nếu phòng họp có diện tích nhỏ, bạn có thể chọn nội thất nhỏ gọn tiện lợi đảm bảo vừa với diện tích của phòng họp mà vẫn có không gian cho mọi người bàn bạc và thảo luận.

Màu sắc trong phòng họp

Cần phải xác định rõ phong cách doanh nghiệp muốn thể hiện cho phòng họp là gì, nên hướng tới tính thống nhất với màu sắc chủ đạo của cả văn phòng. Doanh nghiệp nên hướng đến những tiết kế đơn giản, tinh tế, bố cục đừng nên quá rối mắt sẽ tôn lên nét sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng họp.

Ánh sáng phòng họp

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên sử dụng, vì thế nếu phòng họp thiết kế có cửa sổ bạn nên để mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời sẽ tạo không gian thoáng đãng hơn, giảm bớt căng thẳng cho cuộc họp.

Hình ảnh thật tại văn phòng LC office.

Nếu phòng họp không có cửa sổ, bạn cũng nên bố trí đèn với mức độ sáng vừa phải. Để đánh giá được mức độ ánh sáng, chúng ta có thể đo bằng mắt thường bằng chất lượng hình ảnh hiển thị qua camera. Hiện nay, các loại camera đều cho phép cân bằng sáng và hiển thị những vùng bị tối. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được phương pháp sử dụng ánh sáng hợp lý.

Cây xanh và phụ kiện dành cho phòng họp

Cây xanh có tác dụng đem đến không khí trong lành, giảm căng thẳng và sự tươi mới cho không gian phòng họp. Một số loại cây xanh phong thủy như: cây kim tiền, cây phú quý… cũng có tác dụng tương tự và chúng còn góp phần đem lại may mắn, sự thịnh vượng cho doanh nghiệp nữa.

 

Ngoài ra, bạn có thể treo thêm tranh, ảnh để làm đẹp thêm cho văn phòng, những bức tranh có thể về thiên nhiên,… hay những bức tranh phong thủy sẽ giúp cho phong họp của bạn vưa trở nên sinh động vừa đem lại may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *