Cỏ đồng tiền phong thủy thực chất là rau má Trung Quốc

Theo quan niệm phong thủy, việc trồng cây tại nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại sức khỏe, sự bình an, may mắn và tài lộc.

Trong thời gian vừa qua, trong giới sinh viên, văn phòng đang rộ lên xu hướng tìm mua "Cỏ đồng tiền", một loại rau dại được bán với giá cao bởi chúng được gắn mác "Cỏ phong thủy".

Tìm đến một cửa hàng cây cảnh, trên đường Cộng Hòa, PV chúng tôi nhìn thấy khá nhiều chậu cây nhỏ với nhiều hình dáng bắt mắt, lá tròn như đồng tiền, xanh um. Khi được hỏi tên chủ cửa hàng chia sẻ đó là “Cỏ đồng tiền”. Một loại rau má mới rộ lên gần đây.

Mỗi ngày các cửa hàng bán ra hơn 30 chậu “Cỏ đồng tiền”, với giá từ 20.000 – 40.000 nghìn đồng một chậu. Nhiều lúc không đủ hàng để bán, còn trên các trang website kinh doanh cây kiểng chúng được trang trí và bán với giá từ 80.000 – 200.000 nghìn đồng một chậu. Theo tìm hiểu của PV “Cỏ đồng tiền” thực chất là một loại rau má xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng không ăn được vì rất đắng, được các trang website phong thủy đổi tên, để nghe sang hơn và đắt khách hơn. Hiện tại chưa có tài liệu hay nhà nghiên cứu nào công bố, việc sử dụng rau má làm cây phong thủy giúp lại tiền tài may mắn. 

Hỗ trợ tư vấn

Hotline: Mr. Linh - Trưởng Phòng KD

0984804255

Chat skype:

Chat Yahoo:

Email: hotro.lcoffice@gmail.com

Ý kiến khách hàng