Văn phòng chia sẻ tại Hà Nội là giải pháp thành công cho các doanh nghiệp nhỏ

Trong tình hình kinh tế thị trường bị tổn thương rất nhiều của những đợt suy thoái toàn cầu.Tình hình kinh doanh bất ổn, khó khăn, chi phí thì lớn mà đầu ra thì không được suôn sẻ. Hầu hết những doanh nghiệp đã thu nhỏ quy mô hoạt động của mình lại để giảm bớt chi phí, hoạt động cầm chừng chờ sự ấm lên của thị trường. Nhiều doanh nghiệp không giảm được chi phí mà doanh thu thì không có nên đã đứng trước bờ vực phá sản và giải thể. Nhưng bên cạnh đó, theo con số thống kê thì mỗi tháng cũng có thêm hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập. Họ chấp nhận đương đầu với những khó khăn và thử thách trong thời buổi khó khăn này.

Văn phòng chia sẻ tại Hà Nội

Khi mới thành lập, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là làm sao để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa, tập trung kinh doanh để nâng cao doanh thu. Nhưng việc tiết kiệm chi phí với một doanh nghiệp mới thành lập là vô cùng khó khăn khi hàng loạt những vấn đề đặt ra :

– Chi phí thuê địa điểm văn phòng: chi phí thuê cao, không tận dụng hết, không thuê được những địa điểm là trung tâm giao dịch.

– Chi phí đầu tư cơ sở vật chất: Để có được một văn phòng đi vào hoạt động thì hàng loạt những chi phí đi kèm: bàn, ghế, mạng, máy móc, sửa sang…

– Chi phí về thời gian: tìm địa điểm, lắp đặt, sửa chữa….

Và rất nhiều những loại chi phí khác khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều cho thời gian setup ban đầu.

Vậy đâu là hướng để các doanh nghiệp giải bài toán nan giải trên để công ty của họ không mất kinh tế cho việc setup cơ sở vật chất, giảm tối đa chi phí thuê văn phòng, tiết kiệm thời gian công sức mà vẫn có được một văn phòng chuyên nghiệp nơi trung tâm thành phố để giao dịch với khách hàng.

Loại hình văn phòng chia sẻ của LC Office

Văn phòng chia sẻ” của công ty chúng tôi chính là chìa khóa để họ mở cánh cửa cho bài toán đó, chỉ với chi phí vô cùng thấp, không mất công sức, thời gian họ đã có một văn phòng vô cùng hoành tráng, môi trường chuyên nghiệp, giao dịch ở trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi như bàn, ghế, lễ tân, máy in, máy fax, phòng họp, phòng giám đốc… và vô vàn những dịch vụ miễn phí kèm theo. Văn phòng chia sẻ sẽ tiết kiệm được đến 95% chi phí ban đầu của một doanh nghiệp khi họ chỉ cần đến ngồi làm việc mà không phải suy nghĩ đến những vấn đề khác.

Chính vì vậy, chúng tôi khẳng định rằng, hình thức văn phòng chia sẻ chính là giải pháp kinh doanh tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời hiện đại.

Tin liên quan
Hỗ trợ tư vấn

Hotline: Mr. Linh - Trưởng Phòng KD

0984804255

Chat skype:

Chat Yahoo:

Email: hotro.lcoffice@gmail.com

Ý kiến khách hàng